Giới thiệu về chúng tôi

Công ty cổ phần Xi măng Thăng Long là nhà sản xuất xi măng hàng đầu tại Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng bao gồm một nhà máy xi măng tại Quảng Ninh và một Trạm nghiền đặt tại Hiệp Phước –huyện Nhà Bè - Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà máy và Trạm nghiền được đầu tư thiết bị đồng bộ đồng bộ và áp dụng công nghệ hiện đại nhất của hãng Polysius thuộc tập đoàn danh tiếng Thyssenkrupp - CHLB Đức với công suất thiết kế khoảng 6.000 tấn clinker/ngày tương đương 2.3 triệu tấn xi măng/năm.

Xi măng Thăng Long tự hào được sáng lập bởi các cổ đông lớn mạnh hàng đầu tại Việt Nam trong đó có cổ đông chính là Công ty Xuất nhập Khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành đầu tiên ở Việt Nam có nhiều thế mạnh trên các lĩnh vực: Sản xuất công nghiệp, ngân hàng, tài chính chứng khoán, bất động sản, viễn thông, bảo hiểm.

Có mặt tại thị trường Việt Nam ngày 18/12/2008, Xi măng Thăng Long đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty xi măng đại chúngvà được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngày 18/12/2012 Tập đoàn Semen Indonesia đã trở thành cổ đông chiến lược của công ty cổ phần Xi măng Thăng Long, với tỷ lệ nắm giữ là 70% cổ phần. Sự tham gia của Semen Indonesia đã đưa Xi măng Thăng Long trở thành một công ty có sự gia tăng mạnh mẽ về năng lực tài chính (vốn điều lệ tăng từ 1.750 tỷ đồng lên 4.200 tỷ đồng), về đội ngũ quản lý và thương hiệu; tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

Cổ đông lớn nhất của chúng tôi Tập đoàn Semen Indonesia

PT Semen Indonesia (Persero) Tbk. hiện đang là tập đoàn sản xuất xi măng lớn nhất tại Đông Nam Á và đứng thứ 21 của thế giới với 09 nhà máy tích hợp sản xuất xi măng có tổng công suất thiết kế lên tới 53 triệu tấn/năm, đồng thời tạo công ăn việc làm cho gần 73.000 CBCNV. Đặc biệt, thị phần xi măng tiêu thụ tại Indonesia chiếm tới 53,4% (theo số liệu báo cáo năm 2019).

PT Semen Indonesia (Persero) Tbk. có vốn nhà nước chiếm tới 51% và là 01 trong top 10 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Indonesia. Để hiện thực hóa mục tiêu luôn là đơn vị dẫn đầu về cung cấp vật liệu xây dựng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội trong khu vực Đông Nam Á, PT Semen Indonesia (Persero) Tbk. đã đưa ra giải pháp tổng thể trong việc cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh, chu đáo, tin cậy và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng bên cạnh việc ứng phó linh hoạt, quyết đoán trước những thay đổi của thị trường cũng như đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường để ngày càng lớn mạnh.

Cổ đông chiến lược thứ 2 TẬP ĐOÀN GELEXIMCO

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO) thành lập ngày 09 tháng 01 nắm 1993 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, Geleximco đã vươn lên trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam với hơn 6.000 cán bộ công nhân viên, 06 chi nhánh, 18 công ty thành viên, hàng chục công ty liên doanh liên kết hoạt động trên địa bàn cả nước, tổng mức đầu tư vào các dự án đạt 2 tỷ USD; trong đó tập trung vào 04 lĩnh vực chính: Sản xuất Công nghiệp - Thương mại dịch vụ; Hạ tầng & Bất động sản; Tài chính ngân hàng; Giáo dục Đào tạo và công nghệ thông tin.

Geleximco hiện đang đầu tư mạnh vào các dự án trọng điểm sau: Nhà máy xi măng Thăng Long công suất 2,3 triệu tấn / năm, Nhà máy giấy An Hoà công suất 130.000 tấn/năm, Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long công suất 630MW, Khu đô thị Thành phố giao lưu 100ha, Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn 250 ha; Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank).

 

Gọi ngay: +84387788989
SMS: +84387788989 Chat Zalo