Skip navigation
Photo

Khái niệm mới về phối trộn bê tông

Một khái niệm mới liên quan đến việc tổ hợp nhanh và đơn giản các trạm trộn bê tông đặc vừa được Liebherr công bố. Mobilmix 0.5 là một thiết bị trộn loại có kích thước lớn, công suất lên tới 30m3/h và đã được thiết kế cho vận hành di động.

Bao gồm hai công-ten-nơ 6m (20ft) được tổ hợp đồng bộ sẵn và được đấu nối dây hoàn chỉnh, thiết bị này được tổ hợp và sẵn sàng cho vận hành chỉ tốn rất ít thời gian. Ngoài ra, không cần cần cẩu để bốc dỡ và lắp ráp Mobilmix 0.5, một ưu điểm thực sự có tính quyết định trên nhiều thị trường.

                              Hình trên: Mobilmix 0.5 được lắp ráp cho vận hành bình thường.

Kết cấu gọn

Các công-ten-nơ này được nâng trực tiếp từ xe vận tải lên trên các giá đỡ đặc biệt, cho phép xe vận tải ở phía dưới có thể lái ra ngoài. Đồng thời, các giá đỡ này hoạt động như là một kết cấu khung nhờ đó thiết bị có thể di chuyển vào vị trí lắp đặt của nó. Gàu bốc xúc vật liệu được định vị trong công-ten-nơ của máy trong thời gian vận chuyển và sau đó được đưa vào vị trí vận hành bằng một tời tay.

Tích hợp gọn của các cân thủy lực và các cân xi măng cũng như của các sàn gập đóng góp đáng kể vào việc giảm thiểu khoảng không chiếm dụng của thiết bị. Các bộ phận này cũng có thể lắp cực kỳ nhanh và sau đó có thể vận hành được ngay.

Điều chỉnh để lắp ráp

Silo kiểu khoang chứa bao gồm 4 buồng chứa và đáp ứng được sức chứa xấp xỉ 16m3 cốt liệu. Trạm xếp bao với vít vận chuyển xi măng, hoặc các silo xi măng đơn hoặc đôi tùy chọn, được thiết kế tiêu chuẩn cho định lượng xi măng. Máy trộn kiểu máng vòng loại 500/750lít hiệu suất cao có thể được lắp một hệ thống thiết bị khuấy cơ học theo yêu cầu. Hộp cầu dao và hệ thống điều khiển được tích hợp trong một buồng điều khiển nhỏ được lắp trong công-ten-nơ máy gọn.


                                          Hình trên: Mobilmix 0.5 được lắp ráp cho vận chuyển.

Dễ dàng tháo dỡ

Ngay sau khi sử dụng xong, có thể tháo dỡ nhanh và dễ dàng Mobilmix 0.5 trước khi vận chuyển tới hiện trường thi công khác. Hai bộ phận công-ten-nơ đã tổ hợp sẵn được tối ưu hóa hoàn toàn về kích thước và có thể dùng các xe vận tải chuẩn để chuyên chở.

(Theo ximangvn.com / Global Cement Magazine T1/2011)