Skip navigation
Photo

Tin thế giới

Quá trình tổng hợp các hỗn hợp xi măng trong muối nóng chảy - một nguồn nguyên liệu cho sản xuất xi măng bền vững

Một phương pháp mới tổng hợp khoáng chất xi măng sử dụng quá trình muối nóng chảy cho ra các sản phẩm hạt mịn mà yêu cầu nghiền ít hoặc không cần nghiền. Các tác động cụ thể tới độ bền vững mà có thể nảy sinh từ nguồn muối nóng chảy đã được đánh giá và xác định so với nguồn nguyên liệu sản xuất thông thường về hiệu quả nguồn nguyên liệu (năng lượng tiêu hao và chất thải ra), đưa ra các ảnh hưởng theo dây chuyền và công tác quản lý quy trình sản xuất.

Siam Cement sẽ chi 315 triệu USD mua cổ phần 1 nhà máy xi măng Việt Nam

Giám đốc điều hành ông Kan Trakulhoon cho biết, thương vụ tại Việt Nam dự kiến được thực hiện trong nửa cuối năm nay Siam Cement sẽ chi 315 triệu USD mua cổ phần 1 nhà máy xi măng Việt Nam

Các công nghệ kỹ thuật xi măng mới

Ngành công nghiệp xi măng trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng nhiều liên quan đến việc tiết kiệm nguyên liệu và năng lượng cũng như việc giảm lượng phát thải CO2. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency) đã chỉ rõ trên ‘Bản đồ đường bộ cho Ngành công nghiệp Xi măng’ các giải pháp chủ yếu cho các nhà sản xuất xi măng chính là việc sử dụng các nhiên liệu thay thế làm nhiên liệu hoặc nguyên liệu thô và hơn nữa là việc giảm lượng clinker/xi măng sử dụng bằng cách tận dụng các nguyên liệu đã qua thử nghiệm và đã được chứng minh như xỉ, tro bay, puzolan hoặc đá vôi mịn.

Cập nhật thông tin về nhu cầu và triển vọng xi măng toàn cầu

Theo các dự báo của Jefferies International, thì số liệu tiêu thụ xi măng toàn cầu mới nhất cho thấy sự sụt giảm nền kinh tế mới đây chưa dự kiến được mức độ ảnh hưởng đáng kể tới nhu cầu xi măng cho đến tận năm tới.

Tiêu thụ xi măng trên Thị trường Châu Phi tăng mạnh

Nhu cầu khu vực ở các thị trường đông và nam Phi đang gia tăng ổn định và kết quả sản xuất kinh doanh mới đây của các nhà sản xuất hàng đầu ở Tanzania, Zambia và Zimbabwe cho thấy rằng lượng tiêu thụ được dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ lưu lượng dự án tăng cao trong các lĩnh vực xây dựng, nhà ở và hạ tầng cơ sở.

Xu hướng tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực xi măng

Những năm gần đây có thể nói là những năm khó khăn của ngành công nghiệp xi măng, tuy nhiên, theo Ocean Shipping Consultants thì giải pháp duy nhất là phải phát triển.

Nhu cầu xi măng toàn cầu vượt hơn 3 tỷ tấn trong năm 2010

Tiêu thụ xi măng toàn cầu đã đạt tới 3294 triệu tấn trong năm 2010, tăng 9,9% so với năm trước, theo số liệu ngành vừa mới công bố gần đây trong Báo cáo Xi măng Toàn cầu (The Global Cement Report), ấn bản lần thứ chín.

Khái niệm mới về phối trộn bê tông

Một khái niệm mới liên quan đến việc tổ hợp nhanh và đơn giản các trạm trộn bê tông đặc vừa được Liebherr công bố. Mobilmix 0.5 là một thiết bị trộn loại có kích thước lớn, công suất lên tới 30m3/h và đã được thiết kế cho vận hành di động.

Sự biến động của thị trường xi măng và việc định giá bán

Cách định giá bán có thể lý giải được trên thị trường xi măng đều liên quan tới các nhà sản xuất, các nhà đầu tư và các nhà quản lý. Các quy tắc xác định giá bán đã được thừa nhận sẽ không thể áp dụng rộng rãi được vì thị trường xi măng có đặc thù cơ cấu riêng của nó. Bài viết này giới thiệu cơ bản sự hiểu biết về chiều hướng thay đổi của thị trường xi măng ở các thị trường phát triển

Loesche và ABB cung cấp cho dự án ở Indonesia

Indonesia: ABB mới đây đã nhận được một đơn hàng cung cấp 12 hệ thống truyền động cho hai trạm nghiền ở Indonesia. Nhà thầu chính quản lý dự án là nhà thầu chuyên gia về thiết bị nghiền Loesche GmbH.