Skip navigation
Photo

Xi măng Thăng Long khai mạc “Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" năm 2017

Sáng  9/5, tại Công ty CP xi măng Thăng Long, Liên đoàn Lao động Huyện Hoành Bồ đã khai mạc “Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” lần 1 năm 2017. Tham dự có lãnh đạo sở lao động tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Huyện, liên đoàn lao động huyện Hoành Bồ và gần 250 công nhân đại diện cho 3 doanh nghiệp xi măng Thăng Long, xi măng Hạ Long và Nhiệt điện Thăng Long.

Tháng Công nhân năm 2017 gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề “ vì đời sống người lao động ” là đợt cao điểm tập trung chăm lo sức khỏe, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn,  vận động các công nhân thi đua lao động, sản xuất, giảm thiểu tai nạn lao động và nghề nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Hoành Bồ- Trưởng Ban chỉ đạo- Ông Tô Quốc Hưng đề nghị các cấp công đoàn các công ty căn cứ đặc thù của doanh nghiệp và điều kiện thực tiễn để nghiên cứu, chọn nội dung và hình thức phù hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động trọng tâm “Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”” lần 1 năm 2017. Đồng thời, các cấp công đoàn tiếp tục vận động công nhân, người lao động tích cực hưởng ứng chương trình “Thi đua sản xuất giỏi, sản xuất an toàn, sáng tạo”, tuyên dương  các công nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

                               PCT UBND Huyện Hoành Bồ- Trưởng Ban chỉ đạo- Ông Tô Quốc Hưng phát biểu tại buổi lễ
Cũng tại buổi lễ Bà Đoàn Thị Lịch- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện cũng đề nghị, các cấp công đoàn các công ty tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết gắn bó trong đoàn viên công đoàn. Các hoạt động của Tháng Công nhân phải hướng về cơ sở, nhất là các địa bàn có đông công nhân, lao động như Quảng Ninh hiện nay.  Bên cạnh đó, tập trung tổ chức các hoạt động của Tháng hành động về ATVSLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ cho người lao động và người sử dụng lao động; phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác ATVSLĐ. Công đoàn Huyện cần tích cực tìm kiếm các đối tác là các đơn vị đang sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn để có những thỏa thuận, hợp tác đem lại lợi ích cho đoàn viên công nhân.

                                                                        Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ
Dịp này, lãnh đạo công ty CP Xi măng Thăng Long- đơn vị đăng cai tổ chức Tháng công nhân, tháng hành động năm 2017, ông Sunardi- Tổng Giám Đốc công ty CP Xi măng Thăng Long đại diện cho công đoàn các công ty chia sẻ về sự biết ơn, trân trọng những người lao động Việt Nam. Qua tháng công nhân, tháng hành động VSAT, ông luôn mong muốn toàn thể các công nhân viên của xi măng Thăng Long nói riêng, người lao động trong các nhà máy của Quảng Ninh nói chung luôn có sức khỏe tốt, lao động tốt, lấy an toàn, năng suất và cống hiến làm kim chỉ nam trong tư duy để tạo ra môi trường làm việc trong lành, không ô nhiễm, không tại nạn và không bệnh nghề nghiệp, mang lại hạnh phúc ấm nó cho gia đình.

                                   Ông Sunardi- Tổng Giám Đốc công ty CP Xi măng Thăng Long phát biểu tại buổi lễ
Nhân buổi lễ, lãnh đạo  Liên đoàn Lao động Huyện, các lãnh đạo sở đã và tặng quà  cho các công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

              Liên đoàn LĐ Huyện HB tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đến từ các đơn vị tham gia

Lãnh đạo Liên đoàn LĐ Tỉnh Quảng Ninh trao quà cho 2 gia đình viên chức lao động khó khăn

Đồng thời, Liên đoàn LĐ huyện  trao cờ lưu  niệm cho đơn vị đăng cai tổ chức Tháng hành động năm 2018.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, sôi sục tinh thần, nhiệt huyết thực hiện " Tháng công nhân , Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động"

.

 

Nguồn: P Marketing