Skip navigation
Photo

Xi măng Thăng Long chung sức xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” trên cả nước, ngày 26/9/2013, tại thôn Trại Me – Sơn Dương (huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh), Xi măng Thăng Long đã trao tặng 20 tấn xi măng nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Sơn Dương.

Ông Johan Samudra - Tổng Giám đốc công ty phát biểu tại buổi Lễ

Việc trao tặng 20 tấn xi măng lần này với mục đích góp phần xây dựng đường bêtông tại thôn Trại Me cũng là một phần trong sự cam kết của Xi măng Thăng Long với cộng đồng và xã hội. Mong muốn đóng góp chút sức mình để chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng cở sở hạ tầng nông thôn, đẩy mạnh việc xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư nghèo, góp phần nâng cao đời sống của người dân thôn Trại Me, xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.   

Tổng Giám đốc Xi măng Thăng Long trao tặng biểu trưng cho đại diện thôn Trại Me

Thôn Trại Me - xã Sơn Dương - huyện Hoành Bồ nhiều năm qua vẫn là một địa phương miền núi gặp nhiều khó khăn, các con đường giao thông nông thôn nơi đây vẫn còn chưa hoàn thiện gây trở ngại lớn cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất của người dân nơi đây.

                           

Những chuyến hàng xi măng trao tặng cho thôn Trại Me

Năm 2013, được sự đầu tư của UBND huyện Hoành Bồ trong chương trình nông thôn mới, Trại Me đã tiến hành xây dựng tuyến giao thông nông thôn, với tinh thần huyn hỗ trợ kinh phí và nhân dân đóng góp. Tuy nhiên, Trại Me vẫn rất cần sự hỗ trợ của các đơn vị, đối tượng xã hội để giảm bớt gánh nặng về nguồn đóng góp cho những người dân nghèo.
Với 20 tấn xi măng cho đợt trao tặng này, Xi măng Thăng Long mong muốn góp phần mang đến cho cộng đồng, người nông dân địa phương một cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, góp phần khắc phục khó khăn trong việc đi lại cho những người dân nghèo nơi đây.

                                          

Chụp ảnh lưu niệm cùng người dân thôn Trại Me

Theo ông Johan Samudra, Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Thăng Long chia sẻ: Với mong muốn góp sức cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Ban lãnh đạo công ty xi măng Thăng Long vẫn luôn chú trọng, chăm lo đến các hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng….Và hoạt động trao tặng hơn 7.000 tấn xi măng cho Quảng Ninh trong những tháng đầu năm 2013 với  trị giá hơn 8,6 tỷ đồng và 20 tấn xi măng cho thôn Trại Me lần này chính là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và xã hội…

Ông còn cho biết thêm: Từ đầu năm 2013 đến nay, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã hỗ trợ, trao tặng hơn 8,000 tấn xi măng trị giá trên 9,6 tỷ đồng cho các công trình phúc lợi xã hội trên cả nước. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động vì cộng đồng – xã hội.