Skip navigation
Photo

Trao tặng 7.000 tấn xi măng Thăng Long góp phần xây dựng Nông thôn mới Quảng Ninh

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” trên cả nước, thể hiện quyết tâm đồng hành và chung sức cùng cả nước xây dựng nông thôn mới, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã tích cực tham gia và ủng hộ 7.000 tấn xi măng trong năm 2013 để góp phần xây dựng nông thôn mới tại các huyện tỉnh Quảng Ninh.

Việc trao tặng 7.000 tấn xi măng sẽ góp phần xây dựng đường giao thông và các công trình thủy lợi trong chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh cũng là một phần trong sự cam kết của Xi măng Thăng Long với cộng đồng và xã hội. Mong muốn đóng góp để chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng tại tỉnh Quảng Ninh – nơi nhà máy xi măng Thăng Long đang đặt tại đó.

Những chuyến hàng xi măng trao tặng cho xã Tràng An, huyện Đông Điều

Hoạt động xã hội vì cộng đồng này đã được Ban lãnh đạo Công ty chú trọng ngay từ ngày đầu mới thành lập với các hoạt động hỗ trợ xi măng góp phần xây dựng nông thôn trên cả nước. Với những con số đáng ấn tượng như sau: năm 2010 Xi măng Thăng Long đã hỗ trợ 3.000 tấn xi măng cho quê Bác; năm 2011 trao tặng 100 tấn xi măng góp phần xây dựng nông thôn mới xã Lê Lợi – Quảng Ninh và 735 tấn trao tặng quê Bác. Năm 2012, trao tặng 265 tấn xi măng cho quê Bác và 245 tấn cho các huyện tại Quảng Ninh.

Và năm 2013 này,  Công ty đã thực hiện trao tặng 7.000 tấn xi măng cho chương trình xây dựng Nông thôn mới tại các huyện trong tỉnh Quảng Ninh như: Đông Triều, Quảng Yên, Hoành Bồ, Vân Đồn, Cô Tô, Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái.

250 tấn xi măng Thăng Long đã được trao tặng cho xã Tràng An

Với kinh phí trên 8,6 tỷ đồng cho các đợt trao tặng xi măng trong năm 2013, Xi măng Thăng Long đã và đang góp phần mang đến cho cộng đồng, nhân dân địa phương một cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh.

Ông Đặng Anh Quân, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Xi măng Thăng Long chia sẻ: Với mong muốn góp sức cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng  ông chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo công ty xi măng Thăng Long qua các thời kỳ luôn chú trọng, chăm lo đến các hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng….Và hoạt động trao tặng hơn 7.000 tấn xi măng cho Quảng Ninh trong năm 2013 với  trị giá hơn 8,6 tỷ đồng, chính là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và xã hội…

Ông còn cho biết thêm: Việc trao tặng 7.000 tấn xi măng góp phần xây dựng Nông thôn mới của Quảng Ninh trong năm 2013 đã được chúng tôi hoàn tất  trong tháng 5/2013 cho các huyện Đông Triều, Hoành Bồ, Đầm Hà, Ba Chẽ, Tiên Yên, Cô Tô, Bình Liêu, Hải Hả, Móng Cái và thị xã Quảng Yên. Trong tương lai, chúng tôi hi vọng được tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động vì cộng đồng – xã hội.