Skip navigation
Photo

Thăm quan mô hình 5S tại Nhà máy Honda

Chiều 1/07/2011, một số Cán bộ nhân viên Xi măng Thăng Long đã có buổi thăm quan, tìm hiểu dây chuyền sản xuất xe máy và mô hình quản lý 5S trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy Honda Việt Nam.

Honda Việt Nam nằm trên địa bàn xã Phúc Thắng huyện Mê Linh tỉnh Vĩnh Phúc, được cho là một nhà máy có dây chuyền sản xuất xe hiện đại nhất Đông Nam Á.

CBCNV Xi măng Thăng Long chụp ảnh lưu niệm tại showroom Honda

Tại đây, các CBCNV Xi măng Thăng Long đã được giới thiệu về những kinh nghiệm trong việc áp dụng và phát triển mô hình 5S vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của Honda Việt Nam; học hỏi việc sử dụng các biển, bảng, hướng dẫn công việc, an toàn lao động, bảo quản thiết bị, máy móc… tại các phân xưởng sản xuất, lắp ráp của Nhà máy này.

5S một phương pháp quản lý nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc và nâng cao hiệu suất công việc. Đây là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế.  5 S là 5 chữ cái đầu của các từ:  Sàng lọc (Seiri - Sorting out) - Sắp xếp (Seiton – Storage) -  Sạch sẽ (Seiso - Shining the workplace) -  Săn sóc (Seiletsu - Setting standards) -  Sẵn sàng (Shitsuke - Sticking to the rule).
 
Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất sản phẩm của Honda, các CBCNV Xi măng Thăng Long đã được học hỏi triết lý kinh doanh của họ cũng như của các nhà máy sản xuất hàng đầu khác: "Không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển để đưa ra những sản phẩm mới hoàn thiện cả về Chất lượng và An toàn".