Skip navigation
Photo

Nguyễn Bình Dương nhận giải thưởng điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Sáng 10-6, lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 đã được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức tại Hà Nội.

Đến dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

                                   Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự lễ tuyên dương điển hình tiên tiến - Ảnh: VGP
Thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp là thiết thực góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội, góp phần làm cho cuộc sống của mỗi người ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn"- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngoài ra, còn có nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành, địa phương và gần 400 đại biểu tiên tiến trong cả nước về dự.
Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, phong trào thi đua đã phát động rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Các điển hình tiên tiến với nhiệm vụ, hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau, song đều tỏa sáng tinh thần yêu nước, sống có lý tưởng, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, giản dị, khiêm tốn, giàu lòng nhân ái, làm sáng ngời truyền thống yêu nước, phẩm chất anh hùng, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc Việt Nam.
400 đại biểu được lựa chọn, giới thiệu từ các địa phương, bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền Tổ quốc, đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thời kỳ mới.
Trong số đại biểu điển hình tiên tiến về dự lễ tuyên dương, đại biểu là người trực tiếp lao động sản xuất, công tác chiến đấu, lao động và học tập chiếm 86,6%.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng giao lưu trực tiếp với nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, có đóng góp nhiều cho phát triển kinh tế, xã hội, cho cộng đồng.
Phát biểu tại sự kiện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định bên cạnh 400 điển hình tiên tiến về dự lễ tôn vinh, còn có rất nhiều tấm gương thầm lặng khác trên rất nhiều lĩnh vực, trên mọi miền của Tổ quốc, trong các tầng lớp dân cư, đồng bào ta đang lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài.
Nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền", Tổng Bí thư nhấn mạnh, nếu làm khoa học, làm quản lý, làm lãnh đạo thì phải lao tâm khổ tứ, ngày đêm suy nghĩ, trăn trở, tìm mọi cách sáng tạo để thúc đẩy công việc. Nếu là người lao động bình thường thì hết lòng, hết sức tận tụy để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, đóng góp được nhiều nhất.
Xi măng Thăng Long vô cùng tự hào, có anh Nguyễn Bình Dương (1989)- một cán bộ thuộc bộ phận cơ khí trước đây và nay thuộc bộ phận mua hàng. Với nỗ lực sáng tạo không ngừng, anh Dương đã đóng góp công sức không nhỏ vào sự phát triển của công ty nói riêng, vào sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung
Theo chân anh Dương đến đài truyền hình Việt Nam, tôi vô cùng xúc động khi nghe anh bày tỏ khát vọng Việt Nam của bản thân mình: Khát vọng Việt Nam đối với anh đầu tiên là sự phát triển không ngừng của xi măng Thăng Long, xi măng Thăng Long sẽ đi đầu trong ngành xi măng về là bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên và năng lượng quốc gia.
                                 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chương cho các cá nhân tiêu biểu

Nguyễn Bình Dương đã trở thành tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ công nhân viên của nhà máy xi măng Thăng Long, để mọi người luôn sống, tích cực làm việc, cống hiến cho công ty, cho đất nước Việt Nam giàu mạnh.

 

Nguồn: Phòng Marketing